

สัมมนา หลักสูตรการวิเคราะห์ข้อมูลทางสถิติขั้นสูงด้วยโปรแกรม LISREL
การวิเคราะห์ข้อมูลทางสถิติขั้นสูงด้วยโปรแกรม LISREL
สถิติถือว่าเป็นเครื่องมือส าคัญที่มีความจ าเป็นต้องน ามาใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลในการวิจัย ซึ่งในปัจจุบันมีการส่งเสริมและสนับสนุนการท าวิจัยอย่างเข้มข้นจากภาครัฐและเอกชน ทำให้เกิดนักวิจัยรุ่นใหม่ขึ้นเป็นจำนวนมาก แต่ปัญหาสำคัญที่พบคือ ปัญหาการเลือกใช้สถิติที่ถูกต้องและเหมาะสมกับคุณสมบัติของข้อมูลที่จะนำมาใช้ในการวิเคราะห์ จึงทำให้มีผู้
คิดค้นโปรแกรมสำเร็จรูปมาช่วยในการวิเคราะห์ข้อมูลทางสถิติ เพื่อให้เกิดความสะดวก รวดเร็ว และแม่นยำ ไม่ต้องใช้เวลาในการทำงานมาก โดยเฉพาะโปรแกรมสำเร็จรูป LISREL ซึ่งเป็นสถิติขั้นสูงที่มีผู้นิยมนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในการวิเคราะห์ข้อมูลวิจัยทางพฤติกรรมศาสตร์และสังคมศาสตร์สมาคมนักวิจัยเล็งเห็นถึงความสำคัญของปัญหาดังกล่าว จึงเห็นสมควรที่จะจัดให้มีการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ
หลักสูตร “การวิเคราะห์ข้อมูลทางสถิติขั้นสูงด้วยโปรแกรม LISREL” ขึ้น เพื่อให้นักวิจัยมีความรู้และทักษะในการวิเคราะห์ข้อมูลวิจัยทางพฤติกรรมศาสตร์และสังคมศาสตร์ด้วยสถิติขั้นสูง สามารถนำไปใช้ในการปฏิบัติงานวิจัยได้อย่างถูกต้องและ
เหมาะสม อันจะนำไปสู่ผลการวิจัยที่มีประสิทธิผลและเกิดประโยชน์สูงสุดต่อการพัฒนาองค์กรต่อไป
วัตถุประสงค์
1) เพื่อให้ผู้เข้าอบรมมีความรู้ความเข้าใจสถิติขั้นสูงที่จะน าไปใช้วิเคราะห์ข้อมูลเพื่อการวิจัยทางพฤติกรรมศาสตร์และสังคมศาสตร์และสามารถเลือกใช้สถิติขั้นสูงที่เหมาะสมในการวิจัย
2) เพื่อให้ผู้เข้าอบรมสามารถปฏิบัติการวิเคราะห์ข้อมูลด้วยสถิติขั้นสูง
3) เพื่อให้ผู้เข้าอบรมสามารถแปลความหมายผลการวิเคราะห์ข้อมูลด้วยสถิติขั้นสูง
ผลที่คาดว่าจะได้รับผู้เข้าอบรมมีความรู้ ความเข้าใจ เลือกใช้และปฏิบัติการวิเคราะห์ข้อมูล ตลอดจนแปลความหมายผลการวิเคราะห์ข้อมูลด้วยสถิติขั้นสูง
รูปแบบการฝึกอบรม
เป็นการบรรยายให้ความรู้ และฝึกปฏิบัติด้วยคอมพิวเตอร์ (1 ท่านต่อ 1 เครื่อง)
วันที่ 15-17 พฤศจิกายน 2557
ณ อาคารวิทยบริการ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์วิทยาเขตบางเขน
กรุงเทพฯ
วิทยากร
รศ.ดร.สุภมาส อังศุโชติ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
ดร.รัชนีกูล ภิญโญภานุวัฒน์ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
คุณสมบัติผู้อบรม
สำเร็จการศึกษาไม่ต่ำกว่าปริญญาตรี มีพื้นฐานทางคณิตศาสตร์ และสถิติเบื้องต้น บุคลากรทางการศึกษา นักวิจัยและนักวิชาการในหน่วยงานของภาครัฐและภาคเอกชน นักศึกษาระดับปริญญาโทและปริญญาเอก
ค่าใช้จ่าย
สมาชิกสมาคมนักวิจัย 6,500 บาท ผู้สนใจทั่วไป 7,000 บาท (ค่าลงทะเบียนรวมค่าเอกสารประกอบการบรรยาย อาหารกลางวันและอาหารว่าง ค่าเช่าสถานที่และอุปกรณ์ และค่าตอบแทนวิทยากร)
ชื่อหน่วยงาน สมาคมนักวิจัย
ชื่อผู้ติดต่อ นายเปรมกมล จันทร์กวีกูล
อีเมล์ info@iliketraining.com
เบอร์โทรศัพท์ 08-5811-6678


