

"การปรับแต่งและการประยุกต์ใช้งานระบบตัวควบคุมแบบ PID" รุ่นที่ 8
หลักการและเหตุผล
ระบบควบคุมแบบอัตโนมัติได้ถูกนํามาใช้แทนแรงงานคน เพื่อลดต้นทุนและเพิ่มผลผลิตในภาคอุตสาหกรรมเป็นอย่างมาก และตัวควบคุม PID ก็เป็นตัวควบคุมหลักในระบบควบคุม (ไม่นับรวมการควบคุมแบบปิด/เปิด) ดังนั้น เพื่อสนองตอบต่อความต้องการผู้เชี่ยวชาญในการใช้งานตัวควบคุมแบบ PID ทางภาควิชาจึงได้เปิดอบรมหลักสตรู ดังกล่าวขึ้น
วัตถุประสงค์
1. เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมได้มีความรู้พื้นฐานของระบบควบคุมที่นอกเหนือจากการควบคุมแบบปิด/เปิด 2. เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมได้มีความรู้พื้นฐานของตัวควบคุมแบบ PID 3. เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมมีความเข้าใจเบื้องต้นในการปรับแต่งตัวควบคุมแบบ PID
หัวข้อการฝีกอบรม
1. บรรยายความรู้แบบทฤษฎีของระบบควบคุม 2. การอธิบายพฤติกรรมของระบบด้วยสมการทางคณิตศาสตร ์ 3. ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับระบบควบคุมแบบเชงเสิ ้นและข้อดีที่เหนือกว่าการควบคุมแบบปิด/เปิด 4. ความรู้เบื้องต้นของตัวควบคุมแบบ PID 5. ฝึกทักษะการปรับแต่งตัวควบคุมแบบ P, PI, PD, PID
คุณสมบัติผู้เข้าอบรม
1. มีความรู้พื้นฐานทางระบบควบคุมพอสมควร 2. มีความรู้ทางคณิตศาสตร์เบื้องต้น 3. มีความสนใจในเรื่องการออกแบบระบบควบคุม
รูปแบบการอบรม
บรรยาย+ปฎิบัติ
วันที่รับสมัคร
01/01/2559 - 17/02/2559
วันที่อบรม
29/02/2559 - 01/03/2559
สถานที่อบรม
ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร
เวลาอบรมบรรยาย
12 ชั่วโมง
เวลาอบรมปฏิบัติ
12 ชั่วโมง
ค่าใช้จ่าย
4,000.00 บาท
โปรโมชั่น
1.สมัครอบรม 3 ท่าน ฟรี 1 ท่าน
2.ชำระค่าลงทะเบียนก่อนการอบรม 3 สัปดาห์ ลด 5%
3.ศิษย์เก่า รับส่วนลด 10%


